GIảI PHáP: Sự Bền Vững

Sự bền vững ngày càng quan trọng hơn trong mọi mặt của cuộc sống. Vậy Knauf thấy được trách nhiệm của mình ở đâu trong sự bền vững đó?

“Đầu tiên phải kể đến sự liên kết không thể tách rời giữa những thành công trong kinh tế và trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. Chứng tỏ sự phát triển bền vững là giá trị của mối tương quan đó. Điều này được thể hiện thông qua những ví dụ về sử dụng năng lượng hiệu quà và trong việc bảo vể môi trường, điều mà chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được. Chúng tôi hỗ trợ các dự án trong việc cải tạo sự tập trung năng lượng bằng sản phẩm và hệ thống của chúng tôi. Nó hỗ trợ tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải CO2. Chúng tôi cũng đồng thời thực hiện những nâng cấp đó trong chính ngôi nhà của mình: cải tảo trụ sở chính bằng việc giới thiệu một hệ quản lý năng lượng đã qua kiểm định, sử dụng năng lượng xanh kết hợp cùng nhà máy nhiệt điện. Hơn thế nữa, chúng tôi còn hỗ trợ sản xuất tiết kiềm nhiên liệu bằng việc sử dụng thạch cao tự nhiên được khai thác một cách thân thiện với môi trường. thạch cao nhân tạo từ khí thải công nghiệp khử lưu huỳnh của các nhà máy cũng như thạch cao tái chế làm nguyên liệu thứ cấp."

 

Vai trò làm các nhân viên như thế nào khi nói về tính bền vững, những ý tưởng của họ sẽ được dùng ra sao?

"Tôi rất vui khi nhân viên của chúng tôi tích cực tham gia để làm cho Knauf trở thành một công ty bền vững hơn. Khởi đầu tuyệt vời là, ví dụ như, Ngày bền vững đầu tiên của Knauf, mà chúng tôi tổ chức năm ngoái tại Iphofen. Nhân viên của chúng tôi thể hiện sự nhiệt tình trong việc thực hiện những ý tưởng của họ về những hoạt động thân thiện với môi trường, ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất. Điều này cho thấy tính bền vững đã trở thành một vấn đề quan trọng ở Knauf. trong công việc hằng ngày của chúng tôi, chúng tôi cũng yêu cầu và cần thêm những đề xuất để cải thiện. Tiết kiệm năng lượng là một trong những chủ đề mà tất cả mọi người đều có thể đóng góp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ để thực hiện hoạt động này, đặc biệt với các khóa đào tạo và giáo dục chuyên sâu hơn."

 

 

 

 

Khách hàng và đối tác nghĩ gì? Bạn có nghĩ rằng sản phẩm và hệ thống của Knauf cần bên vũng hơn?

“Xu hướng hiện nay đang thiên về những công trình kết cấu bền vững đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định. Do đó, các đối tác của chúng tôi, thương nghiệp,  vật liệu xây dựng, kiến trúc sư và nhà quy hoạch cũng có nhu cầu cao hơn cho các sản phẩm và hệ thống có tính bền vững. Đây là phản ứng từ nhu cầu ngày một tăng cao về các tòa nhà dân dụng, bệnh viện, trường học hoặc văn phòng. Chúng tôi có thể nhóm lại được các đối tượng đang khẩn trương tìm kiếm các giải pháp thuyết phục để sử dụng trong cho các tòa nhà có tính lâu bền. Và hiệu quả năng lượng chỉ là một phần yếu tố. Sự hài lòng khi các yêu cầu định hướng trong xã hội được thực hiện, chẳng hạn như sự thoải mái trong không gian sống, vệ sinh, môi trượng nội trú, cách âm và chống cháy, đều quan trọng như nhau. Chúng tôi cũng không được bỏ qua sự linh hoạt trong việc sử dụng không gian, mà có thể đạt được rất đơn giản và kinh tế với các giải pháp vách ngăn của chúng tôi."

 

Liệu việc thực hiện và duy trì sự bền vững trong một công ty gia đình sẽ khác hơn so với một doanh nghiệp tập đoàn? 

“Chắc chắn khác nhau, thậm chí có thể tốt hơn. Doanh nghiệp gia đình như Knauf nghĩ và hành động trong dài hạn, họ rất linh hoạt, việc đưa ra quyết định cũng nhanh hơn , một hệ thống phân cấp và tin tưởng nhân viên của họ có thể đảm đương các trách nhiệm ngay ở giai đoạn đầu. Thành công của chúng tôi cũng được dựa trên định hướng đên những giá trị cố định và văn hóa làm việc nội bộ. Điều này có thể được nhận thấy ở khắp mọi nơi, mặc dù chúng tôi đã phát triển từ công việc kinh doanh của gia đình thành một tập đoàn gia đình với nhiều mạng lưới và các hoạt động trên thị trường quốc tế. Tôi sẽ đảm bảo rằng những giá trị này của Knauf sẽ luôn là định hướng cho những hành động của chúng tôi trong tương lai và sẽ được duy trì trong tất cả các lĩnh vực tại công ty."

 

Báo cáo phát triển bền vững đầu tiên là một sự cân bằng hiệu suất tốt của công ty. Knauf đã đặt ra những mục tiêu gì cho tương lai?

"Nguyên tắc của chúng tôi là: Không có gì là không thể được cải thiện. Điều quan trọng là chúng tôi cần phải làm việc chặt chẽ hơn với các khách hàng, để có thể tận dụng các cơ hội trên thị trường bằng các sản phẩm và hệ thống bền vững. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới hơn nữa và tạo dựng nền tảng vững chắc hơn để cải tạo các tòa nhà. Chúng tôi cũng muốn phát triển như một người chủ và tăng cường sự hài lòng của nhân viên; điều này có nghĩa, chúng tôi muốn cải thiện mối quan hệ với gia đình, tăng cường đào tạo và nâng cao sức khỏe. Với điều này, chúng ta sẽ có thể truyền cảm hứng tới những người trẻ - và cả những người phụ nữ trong tương lai – đến làm việc tại Knauf. Chúng tôi muốn trao cho họ nhiều trách nhiệm hơn và thúc đẩy phụ nữ vào các vị trí điều hành. Chúng tôi cũng muốn tăng cường cam kết của chúng tôi đối với môi trường: Chúng tôi sẽ tiếp tục làm giảm lượng khí thải, tiết kiệm năng lượng và cải thiện điều kiện tự nhiên ở khu vực khai thác thạch cao trở nên tốt hơn so với trước khi chúng tôi tìm thấy nó. Chúng tôi cũng có kế hoạch để truyền bá các hoạt động của chúng tôi trong lĩnh vực phát triển bền vững phổ biến hơn không chỉ ở Đức, nhưng chúng tôi cũng muốn kết hợp các sáng kiến ​​của tất cả các mạng lưới quốc tế của Tập đoàn Knauf."

 

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Gọi chúng tôi tại +84 24 37918412

Sơ đồ website Khiếu nại Bảo mật